Tin tức

Đồng Tháp: Bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo

Thứ sáu, 29/12/17 09:11


(PGVN)Chiều ngày 27/12/2017, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn Sa Đéc tổ chức Lễ bàn giao nhà nhân ái cho bà Trần Thị Hổ (SN 1965), ngụ số 19 ấp Tân Lập, xã Tân Quy Tây, Tp.Sa Đéc.

Gia đình bà Trần Thị Hồ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả gia đình bà gồm 2 người, bà Hồ và con trai sinh năm 2000 phải sống trong căn nhà lá tạm bợ làm bằng tre và các phế liệu được chắp vá, trong khi đó con trai không có việc làm ổn định chủ yếu làm việc bốc vác ở lò gạch, bản thân bà Hồ thường xuyên đau yếu.


 Bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Trần Thị Hồ
Sau một thời gian thi công, đến nay, ngôi nhà nhân ái đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được thiết kế kiểu nhà ống, xây dựng kiên cố với tổng diện tích sử dụng là 45m2. Kinh phí xây dưng 55 triệu đồng, trong đó nhóm từ thiện Phật tử Nguyên Quang và chùa Phước Hưng hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ của anh em họ hàng và ngày công của BTV Thành đoàn Sa Đéc.

Tại lễ bàn giao Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và các tổ chức đoàn thể tại địa phương đã trao một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. 

Được biết, đây là căn nhà thứ 17 trong năm 2017 nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang Hỗ trợ cho các nhà đình nghèo xây dựng nhà nhân ái với tổng kinh phí hỗ trợ 510 triệu đồng. 

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của tăng, ni, phật tử trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Hữu Tình


Các tin cũ hơn